Arc Decor

8 nguyên lý thiết kế nhà hàng giúp kinh doanh thành công

Nguyên lý thiết kế nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp xây dựng phong cách, thương hiệu để níu chân thực khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững những nguyên lý này để tạo ra không gian ấn tượng và nét độc đáo riêng biệt. Hãy cùng ARC DÉCOR tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp và ấn tượng

Thiết kế nhà hàng với không gian sang trọng, mang dấu ấn cá nhân là điều mà bất cứ người chủ nào cũng đều mong muốn. Vậy đâu là các nguyên lý thiết kế nhà hàng bạn cần chú ý:

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Bạn cần xác định xem mặt bằng kinh doanh muốn thuê có nằm trên các trục đường chính, gần các cơ quan, xí nghiệp hay không. Một khu vực có đông dân cư sẽ đảm bảo thu hút nhiều khách hàng hơn. 

Mặt khác, cũng nên chú ý đến bãi đỗ xe. Nên chọn địa điểm nào có đủ diện tích để xe, có như vậy khách hàng mới an tâm và thoải mái khi ăn uống tại nhà hàng của bạn.

Nguyên lý thiết kế nhà hàng-1
Mặt bằng kinh doanh ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của nhà hàng

Lựa chọn phong cách thiết kế ấn tượng

Trước khi lên ý tưởng thiết kế, bạn phải xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của nhà hàng là những ai. Chẳng hạn như mục tiêu khách hàng của bạn là những người trẻ tuổi thì nhà hàng nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Và ngược lại với đối tượng khách hàng là tầng lớp trung niên thì phong cách cần thể hiện rõ sự tao nhã, đơn giản và lịch sự.

Xem thêm: 4 không gian thiết kế nhà hàng cơ bản

Lựa chọn màu sắc tạo điểm nhấn

Màu sắc là một trong các nguyên lý thiết kế nhà hàng bạn không thể bỏ qua. Bởi nó đóng vai trò hết sức quan trọng để tạo điểm nhấn cho không gian và thu hút nhiều khách hàng.

Ví dụ nếu nhà hàng của bạn đang kinh doanh thức ăn nhanh thì nên chọn tông màu đỏ làm chủ đạo. Còn tông màu xanh lá cây và nâu gỗ sẽ phù hợp với nhà hàng kinh doanh các món ăn tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn, thiết kế nội thất hợp lý

Trên thị trường hiện nay, sự đa dạng và kiểu dáng của đồ nội thất thường khiến các chủ nhà hàng đau đầu trong việc tìm kiếm đồ vật phù hợp.

Nguyên lý thiết kế nhà hàng-2
Lựa chọn nội thất hợp lý giúp tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian nhà hàng

Bạn cần chọn nội thất sao cho hợp lý với phong cách nhà hàng. Đặc biệt không nên kê bàn ghế quá sát nhau vì sẽ khiến không gian trở nên bức bối, ngột ngạt. Ngược lại việc kê bàn ghế qua thưa sẽ tạo cảm giác trống trải khi vào nhà hàng.

Lựa chọn hình ảnh nhận diện thương hiệu bắt mắt

Muốn khách hàng luôn nhớ về nhà hàng của bạn thì việc xây dựng thương hiệu qua Logo và hình ảnh rất quan trọng. Thường các nhà hàng sẽ lấy thương hiệu của mình từ các món ăn chủ đạo. Ví dụ: Lẩu Hương Cảng, Nướng hẻm Kyoto, BBQ House…

Lựa chọn mùi hương đặc trưng cho nhà hàng

Đây cũng là nguyên lý thiết kế nhà hàng giúp thu hút thực khách bạn nên biết. Mùi hương đặc trưng đến từ các món ăn ngon, hay chỉ đơn giản là mùi nước dịu nhẹ cũng đủ khiến khách hàng say mê. Chỉ khi lưu lại ấn tượng sâu đậm mới khiến họ quay lại vào các lần sau.

Thiết kế lối đi nhà hàng thuận tiện

Lối đi chính là nơi khách hàng đặt chân đầu tiên khi vào nhà hàng. Vì thế việc thiết kế cần đảm bảo được sự ấn tượng, thoải mái cho thực khách. 

Bên cạnh đó, lối đi được thiết kế đẹp, độc đáo chắc chắn sẽ khơi gợi sự hứng thú và tò mò cho khách hàng khi bước vào nhà hàng.

Nguyên lý thiết kế nhà hàng-3
Tuân thủ các nguyên lý thiết kế nhà hàng sẽ giúp không gian thêm độc đáo và ấn tượng

Sử dụng hệ thống ánh sáng hiện đại

Nhà hàng của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều nếu được bố trí hệ thống ánh sáng hiện đại và sang trọng. Để tránh xảy ra tình trạng ánh sáng khiến màu sắc của thức ăn bị thay đổi kém hấp dẫn thì nên lưu ý khi sử dụng ánh sáng.

Chỉ sử dụng đèn chiếu sáng vừa phải, có thể làm tôn màu sắc của món ăn và tạo không gian ấm cúng cho thực khách thưởng thức.

Có thể bạn chưa biết: Có nên thiết kế nhà vệ sinh âm sàn không?

Đơn vị nào thiết kế nhà hàng đẹp và ấn tượng?

Kinh doanh nhà hàng đang là lĩnh vực có tính cạnh tranh khá cao nên nhu cầu về thiết kế nhà hàng cũng tăng theo. Tuy nhiên để tìm được một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng thực sự không dễ dàng.

Thế nhưng khi đến với ARC DÉCOR bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì. Bởi vì chúng tôi sẽ lựa chọn giúp bạn đưa ra phương án tốt nhất. Không những vậy bạn sẽ nhận được:

  • Sự hỗ trợ tối đa của đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao và đầy tâm huyết trong từng thiết kế.
  • Thời gian thiết kế và thi công đúng thời hạn đã cam kết.
  • Sự giám sát và tinh thành trách nhiệm cao của đội ngũ giám sát.
  • Chi phí hợp lý, chế độ bảo hành chuyên nghiệp và tận tâm.
Nguyên lý thiết kế nhà hàng-4
Nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín

Các dịch vụ Hot tại ARC DÉCOR:

Kết luận

Thiết kế nhà hàng không chỉ là việc sao chép từ những mẫu có sẵn, mà bạn cần tạo được phong cách mang dấu ấn riêng cho bản thân. Vậy nên việc tuân thủ theo các nguyên lý thiết kế nhà hàng chính là yếu tố cần thiết để bạn tìm được một đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chất lượng.

Share

0937 468 788