Arc Decor

Thi công nhà trọn gói

Thi công nhà trọn gói đang là dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn trong cuộc sống hiện đại và nhộn nhịp như hiện nay. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, ngân sách mà còn giúp tránh được những rủi ro không đáng có. Hãy cùng ARC DÉCOR tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này qua bài viết dưới đây nhé!

Thi công nhà trọn gói là gì?

Thi công nhà trọn gói là dịch vụ đang được ưa chuộng và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể yên tâm giao nhà cho đơn vị thi công, họ chính là người trực tiếp quản lý toàn bộ quá trình xây dựng từ khâu thiết kế, chọn vật liệu, giám sát thi công cho tới thiết kế nội thất. Việc duy nhất bạn cần làm là thống nhất hoặc thảo luận để tìm ra phương án phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Sử dụng dịch vụ này, gia chủ sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức thuê kiến trúc sư và người giám sát thi công. Đồng thời còn dễ dàng kiểm soát và biết trước chi phí xây dựng để hạn chế được những phát sinh xảy ra.

Thi công nhà trọn gói-1
Thi công nhà trọn gói là hình thức chìa khóa trao tay rất được ưa chuộng hiện nay

Thi công nhà trọn gói gồm những công việc gì?

Với dịch vụ thi công nhà trọn gói, chủ nhà chỉ cần nêu ra ý tưởng về ngôi nhà và cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Còn lại tất cả công việc đã có đơn vị xây dựng hoàn tất. Cụ thể:

Tư vấn trước khi xây

Công ty xây dựng sẽ tư vấn cho khách hàng về các vấn đề cơ cấu phòng óc, bố trí mặt bằng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mặt khác còn dự trù tài chính, những thủ pháp lý cần thiết khi xây nhà và kế hoạch thi công, thời gian thi công…

 • Xin giấy phép xây dựng nhà
 • Tiếp đến, công ty xây dựng sẽ tiến hành xin cấp giấy phép xây dựng bằng việc lập hồ sơ đề nghị xin giấy phép xây dựng nhà mới. 
 • Gia chủ cần biết và cung cấp đầy đủ các thông tin sau:
 • Đất xin phép xây dựng phải là đất chính chủ và đất thổ cư.
 • Các chứng chỉ về quy hoạch xây dựng của khu đất.
 • Thông tin về mật độ xây dựng của đất.
 • Những quy định lộ giới xây dựng.
 • Bản vẽ hiện trạng của đất để xác định vị trí tọa độ đất đối với sổ cũ trước năm 2013.

Hồ sơ xin đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu của quận)
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bản sao công chứng CMND của chủ hộ.
 • Bản vẽ thiết kế sơ bộ đóng dấu của công ty thiết kế có chữ ký của kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng.
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị thiết kế.
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người đảm nhiệm thiết kế.
 • Cam kết công trình liền kề.
 • Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch.
 • Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

Thiết kế

Công việc tiếp theo của dịch vụ thi công nhà trọn gói là phần thiết kế. Chi tiết quá trình này sẽ gồm các bước sau:

Lên ý tưởng

Mục đích là xác định nhu cầu, mong muốn sử dụng của gia chủ như thế nào. Quy mô bao nhiêu, cần mấy phòng, định hướng kiểu nhà, nguồn tài chính… Dựa trên những thông tin này, kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng thiết kế nhà sao cho tối ưu hết công năng sử dụng và đưa ra các giải pháp tiết kiệm nhất về thi công và vật liệu xây dựng.

Thi công nhà trọn gói-2
Kiến trúc sư dựa trên thông tin của khách hàng để lên ý tưởng thiết kế

Thiết kế sơ bộ

Khi đã thống nhất ý tưởng với gia chủ, kiến trúc sư sẽ thực hiện thiết kế sơ bộ về tổng mặt bằng, phương án kiến trúc, kết cấu công trình cùng hệ thống điện nước…

Hơn nữa còn tính toán các thông số kỹ thuật cơ bản của căn nhà như: diện tích sàn của các phòng chức năng (phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ…), diện tích tổng ngôi nhà… rồi trình bày, chỉnh sửa lại bản thiết kế.

Dự toán kinh phí

Thi công nhà trọn gói bao gồm các hạng mục chi phí sau:

 • Chi phí trực tiếp: nguyên vật liệu, nhân công và máy thi công.
 • Chi phí thiết bị: các loại máy phục vụ như điều hòa, ánh sáng, máy phát, thiết bị điện nước, chống sét, camera quan sát. Các thiết bị nội thất gồm: bàn ghế, tủ, thiết bị vệ sinh, xử lý nước thải…
 • Chi phí quản lý dự án: đây là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn bắt đầu chuẩn bị, thực hiện cho tới lúc hoàn thiện và bàn giao sử dụng.
 • Chi phí khác: là chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình xây dựng.

Triển khai thi công

Công đoạn triển khai thi công sẽ bao gồm 3 phần chính là:

Chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Tổ chức giải phóng mặt bằng, nếu vị trí xây nhà là khu đất trống thì việc này sẽ đơn giản nhiều. Tuy nhiên nếu hiện trạng có công trình cũ thì cần phải phá dỡ. 

Tập kết thiết bị, máy móc để tiến hành phá dỡ, thu gom phế liệu có thể tái sử dụng. Sau đó thu dọn phế thải và hoàn tất phần chuẩn bị mặt bằng.

Thi công xây thô

Công đoạn này vô cùng quan trọng đối với dịch vụ thi công nhà trọn gói, bởi nó sẽ tác động trực tiếp tới chất lượng của công trình. Các yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật được quy định trong bản vẽ xây dựng và kỹ sư giám sát đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu. Thi công gồm các bước:

 • Thi công phần móng, xử lý nền, thi công cốp pha, đổ bê tông móng, tự hoại, hố ga, bể nước, hệ thống nước thải…
 • Thi công các cột, tấm sàn, dầm, cầu thang, đà giằng… ở tất cả các tầng và mái theo thiết kế.
 • Xây gạch, tô trát hoàn thiện các mặt tường bao quanh nhà, tường ngăn chia phòng, bậc cầu thang bằng gạch ống.
 • Lắp đặt hệ thống bảo vệ dây điện âm, dây cáp truyền hình, dây mạng, dây điện thoại, hệ thống âm của cấp thoát nước.
 • Công tác chống thấm, nhà vệ sinh, bể ngầm, sân thượng…
Thi công nhà trọn gói-3
Thi công xây thô nhà trọn gói

Thi công hoàn thiện

Có thể nói đây là bước cuối cùng để hoàn thiện một công trình. Cụ thể gồm:

 • Ốp lát gạch hoặc đá: lát gạch sàn nhà, ốp tường, gạch trang trí, ốp đá cầu thang, gạch nhà vệ sinh, phòng bếp…
 • Lắp đặt trần nhà, lắp cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, lan can cầu thang…
 • Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, nước, các thiết bị vệ sinh (bồn cầu, lavabo, phụ kiện),
 • Lắp đặt nội thất khác, các hạng mục phát sinh theo yêu cầu của gia chủ nếu có.
 • Sơn nước nội, ngoại thất để hoàn thành trang trí toàn bộ công trình theo bản thiết kế.

Nghiệm thu và bảo hành

Nghiệm thu là bước đối chiếu, so sánh giữa bản vẽ thiết kế xây dựng với ngôi nhà thi công thực tế. Việc này được thực hiện bởi gia chủ, kỹ sư giám sát sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện.

Bảo hành tức là sau khi nghiệm thu, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ để sử dụng. Trong quá trình đó, nếu xảy ra vấn đề gì sẽ được nhà thầu tiến hành sửa chữa, bảo hành theo đúng điều khoản đã ký kết.

Hoàn công

Hoàn công chính là khâu cuối cùng trong thi công nhà trọn gói. Công ty xây dựng sẽ tư vấn và hỗ trợ gia chủ chuẩn bị thủ tục cùng các giấy tờ pháp lý theo quy định của luật pháp để hoàn thành công trình.

Các loại giấy tờ cần khi hoàn công là:

 • Giấy phép xây dựng.
 • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thi công, giám sát, thầu thiết kế nếu có.
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
 • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
 • Bản vẽ hoàn công nếu thi công xây dựng khác biệt so với bản vẽ thiết kế xây dựng ban đầu.
 • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có,
 • Văn xác nhận, thỏa thuận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nếu có về an toàn phòng cháy, chữa cháy và an toàn vận hành thang máy.
Thi công nhà trọn gói-4
Hồ sơ bản vẽ thi công là giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi hoàn công

Ưu điểm của dịch vụ thi công nhà trọn gói

Thực chất xây nhà trọn gói là hình thức chìa khóa trao tay, đây là lựa chọn luôn được ưu tiên bởi tính hiệu quả và tiện lợi. Trong xu thế ngày một phát triển như hiện nay, dịch vụ này đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Tiết kiệm thời gian

Ngôi nhà của bạn sẽ được đơn vị thi công quản lý tất cả mọi công đoạn từ bước chuẩn bị cho tới lúc hoàn thiện. Với kinh nghiệm thực hiện và xử lý công trình của mình thì việc xử lý tất cả công việc này của họ sẽ trở nên linh động và chủ động hơn. Vì thế sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian xây dựng.

Chất lượng, thẩm mỹ được đảm bảo

Ngôi nhà muốn bền đẹp theo thời gian thì cần phụ thuộc vào khả năng chịu lực của cột, dầm, sàn, móng và khả năng chịu lực của nền đất. Bạn không thể làm được việc này nếu thiếu sự trợ giúp của kiến trúc sư. 

Bởi vậy đơn vị xây dựng sẽ là người kiểm tra, xem xét và đưa ra phương án phù hợp nhất. Có như vậy chất lượng và tính thẩm mỹ mới được đảm bảo.

Thi công nhà trọn gói-5
Thi công nhà trọn gói đem lại tính thẩm mỹ tối ưu cho công trình

Tiết kiệm công sức

Sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức, từ mua vật tư, vận chuyển. Thậm chí bạn còn phải lo lắng tới mất ăn mất ngủ vì việc xây nhà. Thế nên để tiết kiệm sức lực cho chính bản thân, thì việc chọn xây nhà trọn gói là giải pháp thích hợp.

Tiết kiệm ngân sách

Đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ đưa ra kế hoạch cùng lộ trình rõ ràng để hoàn thành dự án từ thời gian khởi công cho tới chi phí hoàn thiện. Bên cạnh đó, họ cũng giúp bạn tìm ra nguồn vật liệu và thiết bị chất lượng với mức giá phải chăng.

Điều này giúp bạn tiết kiệm được ngân sách cũng như hoạch định tốt tài chính chi tiết, đồng thời dự trù nguồn kinh phí và tránh được những lãng phí không cần thiết.

Dịch vụ hậu mãi

Sau quá trình thi công, trong thời gian sử dụng ngôi nhà của bạn có thể xảy ra một số lỗi. Đơn vị thi công sẽ nhanh chóng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết bất cứ lúc nào.

Kinh nghiệm chọn dịch vụ thi công nhà trọn gói chất lượng

Ông bà ta thường có câu “An cư lạc nghiệp”, đúng vậy chỉ khi được sống trong một không gian tốt thì bạn mới có cơ hội để phát triển. Qua đây chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng nhà ở như thế nào. Để giúp bạn có được một ngôi nhà như mơ ước, ARC DÉCOR xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi quyết định chọn dịch vụ thi công nhà trọn gói.

Giá trị pháp lý

Đây là yếu tố đầu tiên mọi người cần quan tâm khi lựa chọn một nhà thầu, công ty xây nhà trọn gói. Hãy xem xét những thông tin cơ bản về công ty đó như: thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,…và điều quan trọng đó là giá trị pháp lý của công ty đó. Bởi lẽ khi một công ty xây dựng có đăng ký kinh doanh, có địa chỉ rõ ràng và chịu sự quản lý của nhà nước thì khi hợp tác với những công ty đó, bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý.

Kiểm tra kinh nghiệm và trình độ

Nhà ở vốn là nơi để ở, để sinh hoạt, cư trú và một căn nhà đẹp là ước mơ của nhiều người tuy nhiên điều quan trọng nhất mà các gia đình đều cần đó là một căn nhà chắc chắn. Một công ty xây nhà trọn gói uy tín là một đơn vị xây dựng được những ngôi nhà vừa đẹp vừa chắc chắn. Để làm được điều này, họ cần phải có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng. Bên cạnh đó đội ngũ những người thực hiện cần phải có kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm, khả năng chỉ huy công trình giỏi, đội thợ tay nghề cao và có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm.

Lên kế hoạch chi tiết

Bạn cần lên cho mình một bản kế hoạch xây nhà chi tiết. Bản kế hoạch không chỉ cho bạn biết các công đoạn của việc xây nhà trọn gói mà nó còn là nền tảng để thực hiện, quản lý các khâu tiếp theo.

Trước hết bạn hãy xác định nhu cầu và công năng sử dụng để tổng diện tích xây dựng, số lượng phòng cùng các tiện ích kèm theo như: hồ bơi, sân thượng, sân vườn, gara… sao cho phù hợp với gia đình. Tiếp đến là ước tính chi phí của từng hạng mục để chủ động chuẩn bị ngân sách và cuối cùng là xác định thời gian xây nhà thích hợp.

Thi công nhà trọn gói-6
Bạn cần lập kế hoạch chi tiết trước khi xây nhà trọn gói

Chọn nhà thầu uy tín

Nhà thầu là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo không. Vì thế hãy tìm hiểu và cân nhắc khi lựa chọn.

Bạn cần làm rõ vấn đề trước khi ký hợp đồng, nhà thầu đó có bán lại hợp đồng cho thầu phụ không. Đồng thời không nên tạm ứng cho nhà thầu sau khi ký hợp đồng mà chỉ trả tiền sau khi xong từng hạng mục.

Tiến độ thi công của công ty

Với những công ty xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp sẽ có quy định về thời gian cũng như tiến độ thi công. Sẽ có những thỏa thuận về thời gian cũng như tiến độ thi công với công ty thầu, như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm tra, đôn đốc công việc và đảm bảo được kế hoạch thi công. Hơn nữa những công ty xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp sẽ có những điều khoản bồi thường nếu chậm tiến độ thi công.

Ngoài ra một công ty xây nhà trọn gói chất lượng sẽ đảm bảo những cam kết như không bán thầu hay sang nhượng cho đơn vị khác, đảm bảo sự minh bạch trong báo giá vật tư, sử dụng vật tư, chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng như môi trường, tiếng ồn, bảo hiểm an toàn cho công nhân,… và có chế độ bảo hành cho công trình mà họ thi công.

Trao đổi với đơn vị thi công trước khi thực hiện

Khi đã chọn được nhà thầu, bạn hãy trao đổi, nói ra những mong muốn và yêu cầu của mình về nhà thầu để có thể lên bản vẽ và chuẩn bị phương án thi công phù hợp. Bản vẽ thiết kế nhà thầu cung cấp sẽ cho biết các hạng mục cụ thể, từ đó bạn có thể tối ưu, chỉnh sửa lại theo kế hoạch của mình.

Giám sát công trình

Nhiều gia chủ đã quá chủ quan khi cứ nghĩ chọn dịch vụ thi công nhà trọn gói rồi thì việc gì phải giám sát công trình. Điều này hoàn toàn sai lầm vì nếu không chủ động giám sát, chất lượng công trình có thể bị xem nhẹ. 

Trường hợp bạn không tự giám sát được thì có thể nhờ người thân hoặc người có kinh nghiệm để giúp đỡ. Có thêm một giám sát công trình, chắc chắn đơn vị thi công sẽ đảm bảo thi công đúng tiến độ và tránh tình trạng thực hiện sai kỹ thuật.

Thi công nhà trọn gói-7
Mục đích của giám sát công trình để đảm bảo chất lượng thi công tốt hơn

Áp dụng chế độ bảo hành

Thường công trình xây nhà trọn gói sẽ được bảo hành trong 12 tháng và kèm theo cam kết xây dựng và sử dụng. Vì thế nếu phát hiện tình trạng rạn nứt, hư hỏng hay xuống cấp, bạn nên báo ngay cho đơn vị xây dựng để có biện pháp sửa chữa, bảo hành hoặc đền bù.

ARC DÉCOR – Đơn vị thi công nhà trọn gói chất lượng và uy tín

Mặc dù trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói, tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng làm được.

Trong số các đơn vị đó, ARC DÉCOR được biết đến là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa cải tạo nội thấtthi công nhà trọn gói chất lượng. 

Vậy khi đến với ARC DÉCOR bạn sẽ được gì?

Uy tín là tiêu chí hàng đầu

Sự tồn tại và phát triển lâu dài của một công ty sẽ dựa vào hai chữ uy tín tạo nên. Công ty không tạo được niềm tin tưởng đối với khách hàng sẽ không thể nào tồn tại. Để làm được điều này, ARC DÉCOR đã luôn tạo nên các cam kết và thực hiện chúng một cách nghiêm túc. Cụ thể:

 • Công trình sẽ do công ty trực tiếp thi công và không bán thầu hoặc sang nhượng cho đơn vị khác.
 • Thực hiện đúng điều khoản hợp đồng xây dựng về chất lượng, tiến độ thi công công trình, sử dụng đúng vật liệu đã ký kết.
 • Chịu trách nhiệm về các công việc liên quan đến cộng đồng như tiếng ồn, môi trường…
 • Bảo hành kết cấu trong 5 năm.
 • Bảo hành phần hoàn thiện 1 năm.
Thi công nhà trọn gói-8
ARC DÉCOR luôn cung cấp những mẫu nhà đẹp cho khách hàng

Tiết kiệm thời gian và chi phí

 • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói của ARC DÉCOR, bạn không chỉ quản lý được kế hoạch xây nhà của mình mà còn có thời gian để làm những việc khác. Thời hạn bàn giao nhà sẽ thực hiện đúng với cam kết.
 • Tiết kiệm chi phí: Chúng tôi cũng giúp bạn quản lý chi phí tối ưu, sẽ không có bất cứ khoản phí nào phát sinh nằm ngoài dự toán. 

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Quy trình xây nhà trọn gói của ARC DÉCOR được thực hiện một cách bài bản và chuyên nghiệp với các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Khách hàng liên hệ với công ty và cung cấp những thông tin, yêu cầu về xây dựng như: diện tích, số tầng, phòng ốc, vị trí, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất…

Bước 2: Tư vấn và báo giá

Sau khi tiếp nhận thông tin, ARC DÉCOR sẽ thảo luận và tư vấn cụ thể dựa trên mong muốn của khách hàng. Đồng thời còn báo giá thiết kế và lập hạch toán thi công, đơn giá dựa trên tổng chi phí xây dựng dự kiến.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Khi đã thảo luận và đi đến thống nhất, công ty sẽ soạn thảo hợp đồng dựa trên các ý kiến đã trao đổi. Khách hàng xem lại và nếu cần sửa đổi thì có thể bàn bạc, sau đó thực hiện ký kết hợp đồng hai bên. 

Thi công nhà trọn gói-9
Quy trình làm việc của ARC DÉCOR rất chỉn chu và chuyên nghiệp

Bước 4: Thiết kế

Công ty sẽ tiến hành thiết kế chi tiết công trình, bản vẽ thể hiện đầy đủ về mặt bằng, diện tích, công năng từng phòng và phối cảnh. Qua đó dự trừ được kinh phí và tối ưu vật tư.

Trong quá trình thiết kế sơ bộ, bản vẽ xây dựng đến bản vẽ 3D, công ty ARC DÉCOR sẽ luôn có sự tương tác, trao đổi với khách hàng nhằm mang tới sự phù hợp nhất.

Bước 5: Thi công

Đội ngũ thi công nhà trọn gói bắt tay vào triển khai theo đúng chất lượng và kế hoạch. Quá trình này sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau như:

 • Chuẩn bị: Định vị công trình, chuẩn bị mặt bằng xây dựng và tập kết vật tư.
 • Thi công phần thô: Ép cọc, móng, xây dựng hệ thống ngầm, tường nhà, mái nhà.
 • Trang trí: Sơn nước, lắp lan can, tay vịn cầu thang, cổng, ốp đá, lắp kính, đóng trần…
 • Lắp đặt điện nước: Lắp đặt máy bơm, công tắc, ổ điện, đèn chiếu sáng, chậu rửa chén, thiết bị vệ sinh…
Thi công nhà trọn gói-10
ARC DÉCOR sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của mỗi gia đình

Bước 6: Hoàn thiện và nghiệm thu công trình

Bàn giao công trình cho khách hàng, nếu có vấn đề gì thì đơn vị thi công sẽ khắc phục. Sau đó thanh lý hợp đồng và tư vấn chính sách bảo hành cho khách hàng.

Khi lựa chọn ARC DÉCOR, chúng tôi luôn cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng với chi phí tối ưu nhất. Với gói xây dựng đa dạng và mức giá hợp lý, chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm và tin tưởng khi trao gửi tổ ấm của mình.

Share

0937 468 788