Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần chú ý những gì?

Chắc hẳn khi có ý tưởng xây dựng nhà mới, mua sắm căn hộ bạn đều đã tính tới không gian riêng dành cho con cái. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ cũng cần có không gian riêng để phát triển ý thức độc lập, sáng tạo. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho con bạn cũng cần có những lưu ý nhất định. Đối tượng sử dụng của bạn là những công dân nhí vô cùng đáng yêu nhưng hiếu động.

Khi thiết kế bạn cần chú ý những điều sau:

Thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ phải đảm bảo an toàn

Khi đã có không gian riêng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có nhiều thời gian ở một mình trong không gian đó. Đặc biệt là khi trẻ đã có thể chủ động vận động. Vì vậy nội thất phòng ngủ của bé phải đảm bảo nguyên tắc an toàn cho trẻ.

Bạn cần chú ý thiết kế nội thất có độ cao phù hợp để trẻ có thể sử dụng được dễ dàng. Tất nhiên không phải mọi thứ đều chỉ vừa tầm với của trẻ. Nhưng những vật dụng thường dùng nhất phải có chiều cao hợp lý. Ví dụ ghế ngồi học của bé có thể điều chỉnh độ cao theo lứa tuổi.

Nội thất phòng ngủ riêng cho bé sẽ hạn chế các góc nhọn sắc. Thay vào đó là thiết kế bo tròn hoặc các hình dáng uốn cong, lượn sóng sáng tạo.

Vật liệu sử dụng để làm nội thất không nên quá nặng để tránh rơi đổ có thể làm bé bị thương.

Lựa chọn màu sắc cho nội thất phù hợp

Đối với nội thất dành cho các phòng khác bạn có thể áp đặt theo tông màu tối giản. Nhưng với nội thất phòng ngủ cho trẻ cần lưu ý lựa chọn gam màu phù hợp hơn. Phòng cho bé nên có màu sắc tươi sáng. Bạn có thể tham khảo chính ý kiến của bé để biết về sở thích màu sắc của bé. Không nên ngần ngại nếu đó là những gam màu nổi trội ngoài sự tưởng tượng của bạn.

Màu sắc nội thất của trẻ còn phụ thuộc vào giới tính của con. Để bé phát triển toàn diện thì mọi thứ quanh bé đều sẽ tác động nhất định. Bé gái thường mộng mơ, nhẹ nhàng hơn sẽ hợp với màu hồng, cam, tím… Trong khi bé trai muốn mạnh mẽ, tự tin sẽ hợp với màu ghi, xanh…

Nội thất thiết kế bố trí hợp lý

Với xu hướng nội thất được thiết kế sáng tạo nhưng đơn giản. Trong phòng của bé không cần quá nhiều đồ đạc. Việc bố trí các vật dụng phải đảm bảo khoa học, gọn gàng. Sử dụng nội thất thông minh, ví dụ kết hợp ngăn đựng đồ dưới giường ngủ…

Nội thất thiết kế bố trí hợp lý khi sử dụng và đảm bảo không gian an toàn khi trẻ chơi.

Trang trí nội thất sáng tạo

Một đòi hỏi nhất định khi trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em là sáng tạo. Những ý tưởng thiết kế nội thất cho bé theo chủ đề, concept rất được ưa chuộng hiện nay.

Đây là khởi nguồn cho những sáng tạo sau này cho bé. Nếu con nghĩ mình đang được sống trong cung điện màu hồng, là thủy thủ giữa đại dương, hay đang du hành vũ trụ… Mọi tượng tưởng đều tuyệt diệu với bé.

Cần chú ý tới một số nguyên tắc phong thủy

Các nguyên tắc phong thủy cũng cần được lưu ý trong khi thiết kế thi công nội thất cho bé. Đây hoàn toàn là các nguyên tắc có cơ sở thực tiễn. Bạn cần lưu ý:

– Không để gương trong phòng ngủ của bé.

– Không kê giường bé đối diện cửa ra vào hoặc gần cửa sổ để tránh bị giật mình.

– Bàn học của trẻ không kê đối diện cửa để trẻ không phân tâm khi học.

– Giường ngủ không kê dưới xà, dầm ngang.

Hi vọng bạn sẽ biến ước mơ của con thành hiện thực.

ARC Decor là Công ty thiết kế thi công nội thất khách sạn, nội thất nhà đẹp chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kiến trúc sư nội thất có kinh nghiệm, trình độ cao. Chúng tôi tự tin có thể sáng tạo bất kỳ không gian nội thất nào theo yêu cầu của quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *