Thiết kế khách sạn cần hướng tới những gì?

Thiết kế khách sạn cần hướng tới những gì?

Việc lựa chọn khách sạn để nghỉ những ngày xa nhà là một trong nhưng mối quan tâm đầu tiên khi đi công tác, đi du lịch. Với mong muốn mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới mẻ, các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng sự kết hợp các ý tưởng thiết kế cổ điển, retro và hiện đại sử dụng vật liệu truyền thống và mới sẽ tạo nên xu hướng thiết kế cho đồ nội thất khách sạn trong năm nay. Những chi tiết nghệ thuật, một sự pha trộn của kết cấu, những mảng màu sắc đậm và các mẫu trang trí dân tộc với họa tiết sặc sỡ cần được thêm vào nội thất khách sạn.

Tất cả những xu hướng thiết kế này sẽ phục vụ cho việc đánh giá lại đẳng cấp và sự sang trọng, ứng dụng công nghệ và khuyến khích sự bền vững.

I.Thiết kế sẽ tập trung vào việc mang đến trải nghiệm độc đáo và chân thực.

Những năm gần đây đã có một sự thay đổi đáng chú ý trong việc sử dụng các khách sạn. Chính khách sạn đã trở thành điểm đến du lịch của khách hàng. Đây là lý do tại sao không gian nội thất khách sạn được thiết kế với các chiến lược khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi khách dù là kinh doanh, thư giãn…

Không gian riêng tư là xu hướng lớn nhất trong sự thể hiện lòng hiếu khách. Mỗi dịch vụ khách sạn cung cấp là một cơ hội để cho mỗi cá nhân trải nghiệm – không gian dịch chuyển để phục vụ cho các yêu cầu của khách hàng.

II. Yếu tố xa hoa là hướng tới cảm giác.

Mọi thiết kế vượt ra khỏi thị giác – không chỉ là nội thất bắt mắt, mà chúng còn phải mang tới cảm giác tốt. Sự xa hoa phải dựa trên dịch vụ tuyệt vời và sự tiện nghi hơn là nhấn mạnh sự sang trọng của vật liệu. Nội thất khách sạn hiện nay được thiết kế không chỉ để nhìn lộng lẫy mà còn phải mang lại cảm giác xa hoa và khoan khoái.

Việc sáng tạo từ những nguyên liệu tái chế hay nguyên liệu thô để hướng tới tính bền vững rất được khuyến khích.

Bạn cũng nên chú ý tới sự thay đổi màu sắc trong thiết kế khách sạn như sự bão hòa giữa những gam màu tự nhiên và màu xám hiện đại tạo nên không gian tráng lệ và lôi cuốn; Những đường cong mềm mại, những khối hình cơ bản và phối hợp các màu sắc tự nhiên mang tính sắc tộc hoặc những điểm nhấn sẽ là nhân tố chính trong thiết kế nội thất khách sạn.

III. Thiết kế khách sạn sẽ kết hợp và đề cao yếu tố sức khỏe

Du lịch nghỉ dưỡng rất phố biến hiện nay, đặc biệt là trong ngành khách sạn. Hầu hết các khách sạn đều đã nâng cấp phòng tập thể dục, spa chăm sóc sức khỏe và dịch vụ nhà bếp để đáp ứng các yêu cầu cá nhân ngày càng tăng của khách.

Thanh lọc không khí, bố trí ánh sáng tích cực cho sức khỏe và nguồn nước dẫn truyền vitamin C trong vòi sen chỉ là một vài ví dụ về cách khách sạn hiện đang áp dụng vào nội thất và các khu chức năng. Một số phòng khách sạn hiện được thiết kế bao gồm thiết bị tập thể dục hoặc không gian để tập yoga.

IV. Khách sạn sẽ tiếp tục đi theo công nghệ và nó sẽ là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến thiết kế của khách sạn.

Công nghệ đã cải tiến toàn bộ trải nghiệm dịch vụ khách sạn. Việc check-in có thể thực hiện online hoặc thông qua bàn đăng ký một cách nhanh chóng mà không cần phải có quầy lễ tân lớn ở sảnh đợi của khách sạn. Điều này đã dẫn đến việc các nhà thiết kế nội thất thiết kế lễ tân khách sạn hoặc khu vực sảnh đợi linh hoạt hơn về không gian.

V. Tập trung vào tính bền vững, bảo tồn năng lượng và giảm phát thải.

Với việc khách sạn tập trung vào giảm lượng khí thải carbon, bạn sẽ thấy các khách sạn thực hiện các công nghệ như tắt đèn tự động, tích cực sử dụng ánh sáng tự nhiên. Yếu tố ánh sáng tự nhiên và các đặc điểm xanh khác sẽ được kết hợp hài hòa trong các thiết kế và thực tiễn của khách sạn.

Xu thế sử dụng đồ nội thất khách sạn làm từ thủ công và có sẵn tại địa phương cũng sẽ lên hàng đầu vì các nhà thiết kế sẽ cố gắng hỗ trợ địa phương. Việc này sẽ tạo ra sự kết nối tình cảm giữa du khách và cộng đồng, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về văn hóa và lịch sử địa phương.

Sử dụng vật liệu có chủ đích như: Đồ nội thất được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế; các sản phẩm thay thế bằng da được làm từ lá dứa; các loại gạch trang trí nội thất làm bằng vỏ ngô chỉ là một số vật liệu tái chế tinh vi nổi lên vào năm 2017.

Những điểm nổi bật về thiết kế ở trên đã và đang tác động rất lớn tới xu hướng thiết kế khách sạn nói chung và thiết kế nội thất khách sạn nói riêng. Đặc biệt khi chúng ta đã xác định trách nhiệm đối với môi trường và sự biến đổi khí hậu toàn cầu, chuyển hướng tạo ra những trải nghiệm ý nghĩa khi đi du lịch.

ARC DÉCOR là một Công ty thiết kế nội thất khách sạn hàng đầu tại Hồ Chí Minh, giúp quý khách biến địa điểm của mình thành một môi trường có giá trị thực tiễn và đầy sáng tạo.